đất nền Bảo Lộc

ĐÀ LẠT TRỞ THÀNH ĐÔ THỊ LOẠI I, BẢO LỘC SẼ LÀ “THỦ PHỦ” MỚI CỦA TỈNH LÂM ĐỒNG

Posted on

Tỉnh Lâm Đồng sẽ có đô thị loại I trực thuộc trung ương

Ngày 4/7 tỉnh Lâm Đồng công bố Quyết định số 704 ngày 12/5/2014 của Thủ tướng chính phủ về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Theo quy hoạch điều chỉnh, Đà Lạt được xây dựng thành đô thị hiện đại, đẳng cấp quốc tế, đủ điều kiện trở thành đô thị loại I trực thuộc Trung ương.

Phạm vi điều chỉnh quy hoạch Đà Lạt và vùng phụ cận gồm thành phố Đà Lạt và các huyện Lạc Dương,  Đơn Dương, Đức Trọng và một phần huyện Lâm Hà với tổng diện tích đất tự nhiên khoảng 335.930ha, dân số hiện tại gần 53.000 người. Trong đó, thành phố Đà Lạt có diện tích 39.440ha với dân số 212.000 người. Trong tương lai TP Đà Lạt là đô thị trực thuộc trung ương với chức năng du lịch sinh thái nghỉ dưỡng và sẽ được mở rộng đến gần 336.000ha, tức gấp 8,5 lần diện tích hiện tại, dân số 700.000-750.000 người.

Bảo Lộc, thủ phủ mới của tỉnh Lâm Đồng

Từ việc điều chỉnh phát triển của TP Đà Lạt, TP Bảo Lộc – thành phố thứ 2 của tỉnh Lâm Đồng cũng được mở rộng và phát triển thành khu đô thị trung tâm của tỉnh Lâm Đồng.Tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định mở rộng không gian đô thị Bảo Lộc ra các đơn vị hành chính lân cận.

Thành phố Bảo Lộc đã được công nhận là đô thị loại 3 gồm 6 phường và 5 xã với diện tích tự nhiên hơn 232 km2, dân số 153.000 người. Tháng 9/2016, UBND tỉnh Lâm Đồng cho phép lập điều chỉnh quy hoạch TP Bảo Lộc và vùng phụ cận đến năm 2035 và tầm nhìn đến năm 2050 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, TP Bảo Lộc được xác định là “thành phố thủ phủ” tương lai của tỉnh Lâm Đồng, sau khi TP Đà Lạt và vùng phụ cận trở thành thành phố trực thuộc trung ương. Hiện tại, TP Bảo Lộc có vị trí địa lý quan trọng với vùng phụ cận Nam Lâm Đồng, kết nối với huyện Di Linh, Bảo Lâm, Đạ Huoai, Đạ Tẻh và Cát Tiên.

Việc điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Bảo Lộc có ý nghĩa quan trọng và cấp thiết nhằm phát huy giá trị tiềm năng của vùng đô thị Nam Lâm Đồng và các vùng lân cận trong tỉnh và các đô thị khác của các tỉnh Đồng Nai, Bình Thuận và xa hơn là thành phố Hồ Chí Minh.

Trên cơ sở quy hoạch chung TP Bảo Lộc và các vùng phụ cận giai đoạn 2035, tầm nhìn đến 2050, UBND TP Bảo Lộc đã tập trung triển khai lập quy hoạch phân khu xây dựng ở các xã, điều chỉnh quy hoạch ở 6 phường và các khu chức năng đặc thù; trong đó, tập trung nghiên cứu mô hình quy hoạch, phát triển đô thị nông thôn trong xu hướng phát triển Bảo Lộc thành một đô thị phát triển bền vững, hài hoà giữa kinh tế – xã hội và môi trường, là một thành phố xanh trong tương lai.

Tuy nhiên, với diện tích đất tự nhiên thấp nhất so với các địa bàn trong toàn tỉnh như hiện nay, TP Bảo Lộc sẽ thực hiện Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung theo hướng mở rộng không gian đô thị ra các đơn vị hành chính lân cận. Điều này sẽ giúp TP Bảo Lộc gia tăng sự hấp dẫn về nguồn lực con người, có điều kiện hơn về quỹ đất để phát triển nông nghiệp công nghệ cao và các khu nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái…

đất nền Bảo Lộc

Hạ tầng Bảo Lộc phát triển để đón cơ hội mới

Nâng cấp Quốc lộ 20:

Dự án nâng cấp cải tạo quốc lộ 20, đoạn thành phố Bảo Lộc – thị trấn D’ran, huyện Đơn Dương được bộ Giao thông Vận tải phê duyệt dự án tại Quyết định số 3986/QĐ-BGTVT ngày 05/02/2013. Đến năm 2016 tỉnh Lâm Đồng bắt đầu giải phóng mặt bằng triển khai và xúc tiến đầu tư trên đường cao tốc Dầu Dây – Liên Khương với 3 đoạn: Dầu Giây – Tân Phú, Tân Phú – Bảo Lộc, Bảo Lộc – Liên Khương; các tuyến quốc lộ trên địa bàn tỉnh: tuyến tránh quốc lộ 20 qua thành phố Đà Lạt, đường quốc lộ 55 và 28B, đường quốc lộ 27C. việc nâng cấp lại các tuyến đường quốc lộ mới này là cơ hội mới cho sự phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh tỉnh Lâm Đồng nói chung và thành phố Bảo Lộc nói riêng.

Xây dựng tuyến đường tránh phía Tây TP Bảo Lộc:

Căn cứ theo quyết định số 1537/QĐ-UBND tỉnh Lâm Đồng ký ngày 15/07/2011 phê duyệt dự án đầu tư xây dựng tuyến đường tránh phía Tây thành phố Bảo Lộc. Theo thiết kế kỹ thuật, tuyến tránh phía Tây TP Bảo Lộc có tổng chiều dài tuyến 24,054km, điểm đầu giáp với đường tỉnh lộ 725 đoạn tránh nhà máy Tân Rai và điểm cuối giao cắt với quốc lộ 20 tại Km 109+300 với vận tốc thiết kế 60km/h. Đây là công trình có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của TP Bảo Lộc trong tương lai; đồng thời, trước mắt giảm tải lưu lượng xe cho Quốc lộ 20 đoạn qua trung tâm TP Bảo Lộc, đảm bảo an toàn giao thông đô thị Bảo Lộc.